Cách trang điểm mùa mưa gió

Cách trang điểm mùa mưa gió

Mùa mưa đã đến gần, các bạn gái có thể sẽ muốn tham khảo các mẹo vặt khắc phục rắc rối mà mùa “ẩm ương” này mang lại.

1. Kem dưỡng ẩm có màu

Khi đi dưới trời mưa, bạn phải đảm bảo kem nền của mình phải chống nước, nếu không bạn sẽ thành thảm họa với khuôn mặt loang lổ kem và phấn. Mẹo hay trong ngày mưa là thay vì kem nền, hãy dùng kem dưỡng ẩm có màu hoặc cc cream không thấm nước. Tính chất của hai loại này là rất mỏng và nhẹ nhưng bám rất lâu vào da, kể cả khi bạn có lỡ lấy tay quệt lên mặt.

2. Mascara chống nước

Mascara là item không thể thiếu trong ngày mưa. Đây là điều cơ bản bạn phải biết nếu muốn trang điểm thật xinh đẹp trong mùa này. Bạn nên nhớ hãy kiểm tra hộp mascara, nếu là không thấm nước thì nên dùng, nếu không chẳng mấy chốc bạn sẽ thành “gấu trúc” khi ra đường.

3. Phấn má dạng kem

Trời mưa đồng nghĩa với trời nhiều mây và thiếu ánh sáng. Da mặt bạn cũng vì thế mà trở nên kém tươi tắn hơn. Trong khi phấn má dạng bột phù hợp hơn với tiết khô ráo, còn phấn má dạng kem sẽ cho bạn vẻ ngoài rạng rỡ, bừng sáng trong một ngày mưa ảm đạm.

4. Đầu tư một thỏi son chất lượng

Son bóng không bao giờ là lựa chọn sáng suốt cho những ngày này. Để son có thể bám lâu lại trên môi có rất nhiều cách, nhưng tốt nhất là bạn nên dùng chất son lỳ như son tint hoặc kem. Với độ ẩm không khí cao, bạn sẽ không phải lo khô môi mà vẫn có được một bờ môi bền màu từ sáng tới tối.

5. Kem lót

Kem lót có tác dụng trực tiếp giữ lớp trang điểm không bị trôi tuột ra khỏi da mặt. Hơn nữa, nó còn giúp da bạn không bị ảnh hưởng và kích ứng bởi phấn và kem nền. (trong phấn và kem nền thường chứa chì). Vì thế dù bận rộn ra sao, cũng đừng quên một lớp mỏng kem lót trước khi trang điểm.

6. Che khuyết điểm

Che khuyết điểm là “vũ khí bí mật” che giấu những điểm không hoàn hảo trên khuôn mặt bạn. Vào ngày mưa, bạn hãy cân nhắc sử dụng che khuyết điểm dạng thỏi, kem thay vì dạng nước. Lý do đơn giản là chúng bám màu lâu và cũng tiện dụng hơn nhiều.

7. Mặt nạ ban đêm

Dù trang điểm kỹ lưỡng cỡ nào thì bạn cũng không thể có vẻ ngoài “chuẩn” nếu không có sẵn làn da khỏe mạnh. Có thể bạn không biết, nhưng thực tế thì thời tiết mưa gió thường làm da bạn khô hơn. Hãy chú ý đến điều này và sử dụng các loại kem dưỡng da và mặt nạ dưỡng ẩm phù hợp vào buổi tối.