Bí quyết trang điểm cho cô nàng mặt vuông

Bí quyết trang điểm cho cô nàng mặt vuông

Cách đơn giản nhất là trang điểm để che đi những đường nét không ưng ý trên gương mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tạo được hình ảnh xinh đẹp tron mắt mọi người. Cùng tham khảo một số mẹo dưới đây để các nàng mặt vuông có thể tự tin xuống phố nhé.

1- Che xương hàm góc cạnh

Bước đầu tiên, bạn hãy dùng loại kem nền có màu hơi sậm, có thể dùng kem màu nâu để tạo khối ở các vùng: hai bên thái dương, xương hàm, hai bên cánh mũi và trán để che bớt độ rộng của gương mặt vuông. Sau đó dùng kem sáng màu đánh ở vùng sống mũi, quầng mắt để tôn lên chiếc mũi cao thẳng và đôi mắt trong. Dùng kem sáng đánh lên ở phần xương gò má để tạo cảm giác gò má không quá cao.

2- Thoa đều kem

Bạn nên dùng chổi để thoa kem đều, mịn, tránh dùng tay không bởi hai màu kem dễ bị lẫn vào nhau. Lưu ý là các nàng nên dùng chổi thoa kem màu sáng rồi chuyển sang vùng da có kem tối để đảm bảo khuôn mặt không bị loang.

3- Phấn phủ

Kế đến, bạn hãy chọ cho mình tone màu chính để dùng phấn phủ thoa đều toàn bộ gương mặt. Chú ý tán đều những đường ranh giới đã tạo khối để tạo sự tự nhiên cho các đường nét trên gương mặt vừa tạo.

4- Hoàn thiện

Cuối cùng, các nàng thoa phấn má hồng, son và kẻ mắt, tán phấn mắt màu đồng nhằm giúp khuôn mặt tươi tắn và cuốn hút hơn. Chúc các bạn thành công!